Blackmores Feeding Your Toddlers Brain

Nuôi dưỡng trí não của trẻ mới biết đi

164 views 2 min to read

Nghiên cứu chỉ ra rằng dinh dưỡng đầu đời có thể ảnh hưởng tới tăng trưởng thể chất cũng như phát triển nhận thức về các kỹ năng xã hội, sự tập trung, học tập và thành tích giáo dục. Bộ não non trẻ tăng trưởng nhanh và thực phẩm trẻ thu nhận có thể tiếp năng lượng cho sự tập trung và phát triển các kỹ năng nhận thức (tư duy).

Trí não của trẻ mới biết đi thu được lợi ích từ nhiều loại chất dinh dưỡng từ các thực phẩm dinh dưỡng rất đa dạng như theo 10 lời khuyên về dinh dưỡng hợp lý của Việt Nam. Chúng tôi lựa chọn 5 loại hàng đầu cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ tăng trưởng và phát triển trí não và nhận thức của trẻ mới chập chững biết đi, cụ thể là:

1. Cá dầu (béo)

Cá dầu, ví dụ như cá hồi là nguồn cung dồi dào các a-xít béo omega 3 DHA và EPA – cả hai đều có vai trò thiết yếu đối với tăng trưởng trí não và chức năng.

2. Trứng

Lòng trắng trứng gà được biết đến như là nguồn cung protein tuyệt vời và lòng đỏ trứng gà cung cấp dồi dào choline giúp phát triển trí nhớ.

3. Yến mạch

Do có chứa nhiều chất xơ, tiêu hoá yến mạch cần một khoảng thời gian dài và đường trong yến mạch được chậm giải phóng làm cho yến mạch trở thành nguồn nhiên liệu tuyệt vời nhất cho não bộ. Yến mạch cũng là một nguồn cung tốt Vitamin E, Vitamin B, Kali và kẽm – là các chất dinh dưỡng giúp não trẻ mới biết đi phát huy đầy đủ tiềm năng. 

4. Đậu và quả đậu

Hai loại thực phẩm trên chứa năng lượng từ protein, carbonhydrate phức tạp và chất xơ kèm theo rất nhiều vitamin và khoáng chất. Đó là những thực phẩm tuyệt hảo cho não bộ và là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng bởi vì những thực phẩm trên có thể giúp duy trì mức độ năng lượng ổn định cho bé trong ngày. Đậu thận và đậu cúc có chứa a-xít béo omega 3. Các thực phẩm này giải phóng chậm năng lượng và giúp trẻ luôn tràn đầy năng lượng.

5. Sữa, sữa chua và phô-mai

Các thực phẩm bơ sữa này bao gồm protein và các Vitamin B cùng với nhiều loại vitamin và khoáng chất khác, có vai trò quan trọng đối với nhận thức cũng như tăng trưởng và phát triển não bộ.