Blackmores glucosamine explained

Glucosamine explained

6929 views 1 min to read

Thường được sử dụng để làm giảm đau xương khớp, tìm hiểu thêm về lợi ích của glucosamine và cách thức hoạt động.

Glucosamine là gì?

Glucosamine xảy ra tự nhiên trong cơ thể, và là cần thiết để sản xuất một số các vật liệu tạo thành mô chung, được gọi là glycosaminoglycans (GAGs).
Glucosamine được tìm thấy trong vỏ tôm và các loài giáp xác khác.

Hầu hết glucosamine được tìm thấy trong các chất bổ sung dinh dưỡng đều có nguồn gốc từ các bộ xương của tôm, tôm hùm và cua.

Glucosamine làm gì?

Glucosamine là một chất bổ sung phổ biến cho việc quản lý các triệu chứng của viêm xương khớp. Viêm xương khớp là một bệnh thoái hóa khớp và có đặc điểm là thoái hóa sụn khớp ở khớp. Nó chủ yếu là một căn bệnh lão hóa, và các triệu chứng chính bao gồm: đau đớn, cứng, hạn chế chuyển động và sưng tấy.

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy dùng 1500mg glucosamine mỗi ngày có thể làm giảm đau, giảm sự cứng khớp và hạn chế về chức năng thể chất cho những người bị viêm xương khớp.

Glucosamine làm việc như thế nào?

Glucosamine kích thích cơ thể sản xuất GAGs - là những khối xây dựng sụn. Nó cũng đóng một vai trò trong việc sản xuất các thành phần khác của mô xương như gân và dịch khớp. Nó có thể kích thích sản xuất axit hyaluronic - giúp chất lỏng hoạt dịch trong nang khớp để bôi trơn và hoạt động như một chất hấp thụ sốc.

Khi một số người tuổi, họ mất khả năng sản xuất đủ lượng glucosamine trong cơ thể.

Bạn cần tìm gì

Glucosamine có sẵn như glucosamine sulfate, glucosamine hydrochloride và N-acetylglucosamine. Glucosamine sulfate là hình thức mà hầu hết các nghiên cứu đã được thực hiện trên.